Đặt chân đến vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) cuối tuần này, các du khách không chỉ có dịp thăm quan Di sản thiên nhiên thế giới mà còn có cơ hội theo dõi và trải nghiệm một giải điền kinh uy tín và chuyên nghiệp với giải thưởng hấp dẫn: giải Halong Bay International Heritage Marathon sẽ diễn ra vào ngày 25/11/2018.

Một trong những niềm tự hào của thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh nói riêng và Việt Nam nói chung chính là vịnh Hạ Long. Với hai giá trị nổi bật toàn cầu về lịch sử địa chất và địa mạo, danh lam thắng cảnh độc đáo này đã 2 lần được, Ủy ban Di sản thế giới (UNESCO) công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới vào các năm 1994 và 2000.

Vịnh Hạ Long trong những năm gần đây còn được thế giới nhớ đến với việc đã đăng cai tổ chức thành công một sự kiện thể thao đáng chú ý, đó là giải điền kinh Halong Bay International Heritage Marathon. Sau thành công ở các năm 2015, 2016, 2017, đến năm nay, Sở Văn hóa và Thể thao kết hợp cùng UBND thành phố Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) cùng một số đơn vị khác tiếp tục tổ chức giải chạy uy tín này
Một trong những niềm tự hào của thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh nói riêng và Việt Nam nói chung chính là vịnh Hạ Long. Với hai giá trị nổi bật toàn cầu về lịch sử địa chất và địa mạo, danh lam thắng cảnh độc đáo này đã 2 lần được, Ủy ban Di sản thế giới (UNESCO) công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới vào các năm 1994 và 2000.

Vịnh Hạ Long trong những năm gần đây còn được thế giới nhớ đến với việc đã đăng cai tổ chức thành công một sự kiện thể thao đáng chú ý, đó là giải điền kinh Halong Bay International Heritage Marathon. Sau thành công ở các năm 2015, 2016, 2017, đến năm nay, Sở Văn hóa và Thể thao kết hợp cùng UBND thành phố Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) cùng một số đơn vị khác tiếp tục tổ chức giải chạy uy tín nàyThời gian thi đấu chính thức của cuộc thi “Ha Long Bay Heritage Marathon 2018” sẽ diễn ra vào sáng 25/11/2018. Trước đó 1 ngày, ban tổ chức sẽ tiến hành họp chuyên môn, phát số, chíp điện tử cho VĐV lúc 16h00 - 18h00 chiều 24/11/2018 tại Hội trường Cung Quy hoạch, Hội chợ Triển lãm và Văn hóa Quảng Ninh.

Giải chạy Ha Long Bay Heritage Marathon 2018 có 4 nội dung thi đấu gồm chạy 10km, 21km, 42km và nội dung chạy phong trào 5km dành cho cả người Việt Nam và người nước ngoài yêu thích chạy bộ với cơ cấu giải thưởng rất hấp dẫn.

Đáng chú ý, Halong Bay Heritage Marathon nằm trong danh sách những đường chạy đẹp nhất thế giới do Tạp chí Runner World UK bình chọn. Đường chạy chính thức sẽ là từ Cung Quy hoạch, Hội chợ Triển lãm và Văn hóa Quảng Ninh - đường Trần Quốc Nghiễn - đường Đặng Bá Hát - qua cầu Bãi Cháy - đường Cái Lân - Đường Hạ Long - đường gom Công viên Hạ Long - đường Hạ Long - đường Hoàng Quốc Việt - Quốc lộ 18 - đường Tuần Châu và quay lại Cung Quy hoạch, Hội chợ,Triển lãm và Văn hóa Quảng Ninh.

Đề cập đến giải chạy Halong Bay International Heritage Marathon, tạp chí nổi tiếng Tạp chí Runner World UK từng nhận xét: “Hạ Long nổi tiếng với những vùng nước xanh biếc và những hòn đảo đá vôi cao chót vót nhưng điểm nhấn thực sự của đường chạy này là khoảng 1,1km qua cầu Bãi Cháy. Khung cảnh khiến bạn không thể thốt nên lời.”

Đóng góp lớn vào thành công của giải Halong Bay International  Heritage Marathon năm nay chính là 361°. Thương hiệu thời trang nổi tiếng quốc tế này từng là đối tác uy tín của nhiều sự kiện thể thao tầm cỡ khu vực và quốc tế như: Á vận hội (ASIAD) tại Incheon (Hàn Quốc) năm 2014, Thế vận hội (Olympic) ở Rio de Janeiro năm 2016 và gần đây nhất là Nhà tài trợ trang phục chính thức tại ASIAD tại Jakarta & Palembang (Indonesia) năm 2018.Đồng hành với giải chạy Halong Bay International Heritage Marathon 2018, thương hiệu 361° tài trợ toàn bộ giải thưởng cho vận động viên đạt giải. Trước thềm giải, thương hiệu 361° cũng tài trợ toàn bộ trang phục cho đội tuyển vận động viên điền kinh phong trào hàng đầu của giải tham dự Asean Marathon diễn ra tại Trung Quốc.

Với công nghệ ưu việt được ứng dụng vào các dòng sản phẩm tiêu biểu của 361° như +1°Dry, +1°DrySmart, +1°Cool sẽ giúp các VĐV marathon tham dự giải điền kinh danh tiếng ở Hạ Long cuối tuần này nói riêng và người sử dụng nói chung đẩy nhanh tốc độ thoát mồ hôi, chống thấm nước ngược trở lại, mang lại cảm giác khô thoáng và thoải mái cho người mặc.

Với kinh nghiệm và uy tín có được, thương hiệu 361° hoàn toàn đủ tự tin có thể tiếp sức giúp các VĐV hoàn thành tốt trải nghiệm thú vị và đáng nhớ ở cuộc đua tại Siêu kỳ quan thiên nhiên thế giới Ha Long Bay Heritage Marathon 2018 sắp tới.

Nguồn: báo 24h.com.vn